เหตุผลอันดับต้นๆ ในการเช่าพื้นที่เก็บของใกล้บ้าน

Զع¹ 07 2022

เชื่อไหมว่า ธุรกิจอสังหาให้เช่าในบ้านเรานั้นขยายเติบโตรวดเร็วมาก เรียกว่าติดจรวดกันเลยก็ว่าได้ หลายคนเองก็คงเคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจให้เช่าเก็บสินค้าในโกดัง แต่จะมีใครบ้างที่รู้จักธุรกิจ  Self Storage ห้องเก็บของให้เช่า แม้จะเพิ่งเข้ามาไม่นาน แต่คนไทยก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากการเช่ามีทั้งแบบระยะยาว ระยะสั้น ซึ่งเลือกการเช่าสั้นที่สุดได้แบบรายวัน ขึ้นอยู่ตามความเหมาะสมของหน้างาน

บางคนเองก็ต้องการที่เก็บของเพื่อที่จะย้ายบ้านเท่านั้น เลยใช้เวลาเช่าไม่นานเท่าไหร่ แต่บางคนก็ต้องการห้องเก็บของสำคัญที่มีระบบความปลอดภัยที่ดี ตัวห้องเช่าเองจึงตอบโจทย์อย่างมาก แล้วทำไมเราถึงต้องเช่าพื้นที่เก็บของใกล้บ้านกันล่ะ? วันนี้เรามีคำตอบ มาตามดูพร้อมๆ กันได้เลย

  1. สร้างห้องในบ้านเพิ่ม

การที่จะสร้างห้องหนึ่งจำเป็นที่ต้องใช่พื้นที่ค่อนข้างมาก แถมของในห้องเก่าเองก็ไม่รู้จะเอาไปเก็บไว้ตรงไหน จะวางไว้ในบ้านก็เกะกะพื้นที่ไม่พอ ทางออกที่ดีและง่ายที่สุด นั่นก็คือการเช่าพื้นที่เก็บของแบบชั่วคราว อารมณ์เหมือนฝากของไว้กับเพื่อนบ้าน แต่ระบบความปลอดภัยดีกว่า จะเข้าออกต้องมีคีย์การ์ด หรือถ้ากลัวจะมีขโมยก็หายห่วงได้ เพราะมีกล้องวงจรปิดแบบ 24 ชั่วโมง นี่เลยกลายมาเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำไมเราต้องเช่าพื้นที่เก็บของใกล้บ้าน

  1. เช่าเพื่อเก็บอุปกรณ์ด้านกีฬา

ใครที่อยู่คอนโดหรือบ้านในตัวเมืองคงจะรู้ดีอยู่แล้วว่ามีพื้นที่ในการใช้สอยที่น้อยมาก จะขยับขยายก็ลำบาก ยิ่งใครที่เป็นสายสะสมเครื่องมือออกกำลังกายหรือชุดเสริมกีฬา บอกได้เลยว่าพื้นที่เก็บไม่พอแน่ๆ อีกหนึ่งทางเลือกที่ควรมีคือการเช่าพื้นที่เก็บอุปกรณ์ไว้ใกล้บ้านนั่นเอง สามารถเลือกเป็นแบบล็อกเกอร์เล็กๆ หรือห้องขนาดใหญ่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของอุปกรณ์นั้นๆ เลือกได้ตามต้องการเลย

  1. เก็บสินค้า

การทำธุรกิจที่บ้านแบบส่งออกต้องมาแพ็คสินค้าและสต็อกของเองทุกอย่าง หลายครั้งที่ออเดอร์มีเยอะเกินกว่าห้องเก็บของในบ้าน การทยอยขนสินค้าออกมาเก็บใกล้บ้านถือเป็นตัวช่วยที่ดีอย่างมาก เมื่อห้องไม่รก การแพ็คสินค้าตามออเดอร์เองก็ง่ายมากขึ้น จะมาเยอะแค่ไหนก็ไม่ตกหล่นแน่นอน

  1. เก็บของสำคัญ

สักวันหนึ่งของสำคัญอาจจะมาได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะมาจากคนที่เรารัก ของที่มีไว้ดูต่างหน้า จะทิ้งก็ทำใจไม่ได้ จะเก็บไว้ในบ้านตอนนี้ก็อาจไม่ปลอดภัย การฝากไว้ในพื้นที่ให้เช่าที่มีการดูแลความปลอดภัยโดยเฉพาะก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของใครหลายคน ยิ่งเช่าพื้นที่ใกล้บ้านเท่าไหร่ก็ยิ่งเดินทางมาดูแลของและเช็คความปลอดภัยได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง

ธุรกิจ เช่าพื้นที่เก็บ Self Storage เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่หลายคนนั้นเริ่มรู้จักมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน เนื่องจากเห็นถึงความสำคัญมากขึ้น แถมยังมีประโยชน์ในการเก็บของที่ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ได้จำเจ จะเลือกเก็บอะไรก็ได้ แถมราคาในการเช่าก็ค่อนข้างถูก ยิ่งใกล้บ้านเท่าไหร่ก็ยิ่งดี สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายมากเท่านั้น หรือจะเก็บอุปกรณ์หลังออกกำลังกายก็รวดเร็ว คราวนี้เห็นถึงความสะดวกของการเช่าพื้นที่เก็บของแล้วหรือยัง ถ้าเห็นแล้วก็เช่าเลย