ข้อดี 5 เกี่ยวกับการเช่าโกดังเก็บของขนาดเล็ก

áҤ 16 2022

หลายคนเองนั้นรู้จักกันดีว่า คลังสินค้าหรือโกดังสินค้าเข้ามาในรูปแบบของการแบ่งเบาภาระโกดังหลักที่ไม่สามารถจัดเก็บสินค้าได้เพียงพอ ซึ่งมีปัจจัยมากมายหลายสาเหตุด้วยกัน นอกจากการล้นของสินค้าในคลัง หลายคนยังเลือกเช่าโกดังมากกว่าการสร้างโกดังใหม่ขึ้นมาเอง เพราะมีความพร้อมของพื้นที่และระบบการรักษาระบบความปลอดภัยแบบ 24 ชั่วโมง การเข้า-ออกถูกบันทึกเก็บข้อมูลไว้เป็นอย่างดี แต่เราจะเช่าโกดังเก็บของขนาดเล็กขนาดเล็กไว้ทำไมกันล่ะ วันนี้เรามีข้อดีทั้ง 5 ข้อมาบอก ช่วยไขข้อสงสัยได้แน่นอน

  1. ความยืดหยุ่น

การเช่าคลังสินค้าช่วยให้ธุรกิจมีความยืดหยุ่นในการจัดระบบสินค้ามากยิ่งขึ้น เอกสารที่ต้องเก็บแยกไว้ต่างหากก็สามารถจัดสรรไว้ได้อย่างลงตัว หรือต้องการห้องไว้สำหรับการแพ็คสินค้าก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดี เนื่องจากไม่อยู่ในเขตชุมชน จะแพ็คสินค้าเยอะขนาดไหนก็ไม่กลัว แถมยังไม่รบกวนพื้นที่ส่วนตัวของเราด้วย

ถ้าต้องการเพิ่มความจุของคลัง เราก็สามารถเช่าพื้นที่ใกล้เคียงได้ในทันที ไม่ต้องเสียเวลาหาพื้นที่ หรือสร้างโรงงานขึ้นมาใหม่ ซึ่งข้อดีตรงนี้ช่วยให้นักธุรกิจหลายคนสามารถดำเนินหน้างานได้อย่างต่อเนื่อง ต่อให้สินค้าจะวิ่งเข้าคลังมากขนาดไหนก็ไม่กลัว

  1. ความปลอดภัย

ทุกสิ่งที่เข้ามาเก็บไว้ในคลังสินค้าจะแพงหรือถูก ทุกอย่างล้วนเป็นของที่สำคัญ เพราะฉะนั้นแล้วทางคลังสินค้ามักมีระบบความปลอดภัยที่ค่อนข้างสูง CCTV แบบ 24 ชั่วโมง คีย์การ์ดสำหรับเจ้าของคลังเท่านั้น หรือบางแห่งก็มียามเฝ้าประตูระวังอีกขั้นกันเลยทีเดียว

  1. การเข้าถึงง่าย

นอกจากเรื่องความปลอดภัยแล้ว การจราจรที่เข้าถึงง่ายก็ทำให้สามารถระบายสินค้าออกได้รวดเร็วจากรถที่เข้ามารับสินค้า การจัดการแบ่งโซนของรถเจ้าของพื้นที่หรือพนักงานเองก็จำเป็นอย่างมาก รถรับของจะมาจอดเกะกะขวางทางไม่ได้ ทางพื้นที่ให้เช่าหลายแห่งมีการแบ่งโซนนี้ไว้เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงรถรับ-ส่งสินค้าอยู่แล้ว ที่สำคัญที่ตั้งของสถานที่เช่าโกดังเก็บของมักจะเป็นจุดที่การจราจรเดินทางสะดวกด้วย  

  1. แก้ปัญหาพื้นที่เก็บของเต็มได้เร็ว

สำหรับใครที่เจอปัญหาเรื่องสั่งของมาเยอะ คลังล้น ระบายสินค้าไม่ทัน แถมยังต้องเอามาวางนอกโซนโกดังบ่อยๆ กลัวว่าสินค้าจะชำรุด การแก้ปัญหาที่ดีที่สุดไม่ใช่การสร้างโกดังขึ้นมาใหม่หรือหาผ้าสแลนมาขึง นั่นก็คือการเช่าพื้นที่เก็บโกดังเพิ่มนั้นเอง ที่สำคัญหากเขตพื้นที่ด้านข้างว่างเราก็สามารถคุยกับเจ้าของได้เลยว่าต้องการขยายพื้นที่เพิ่ม หรือหากโกดังโซนอื่นว่างก็สามารถติดต่อเจ้าของได้เลย สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาเลย

  1. สะดวกเรื่องการเข้าใช้งาน

พื้นที่โกดังส่วนใหญ่สามารถเข้าใช้งานได้แบบ 24 ชั่วโมง เนื่องจากผู้เช่าส่วนใหญ่นั้นเป็นสินค้าที่มีการระบายออกไม่ตรงเวลากัน ทำให้โกดังหลายแห่งเปิดให้มีการเข้าใช้งานได้แบบ 24 ชั่วโมงนั่นเอง

ข้อดีเหล่านี้ ต่อให้จะเป็นนักธุรกิจขนาดใหญ่หรือรายย่อยเล็กๆ เองก็มีความเห็นว่ามันสะดวกจริงๆ บ้านไม่ต้องรก เสียงดังแค่ไหนข้างบ้านเองก็ไม่ได้เดือดร้อน การนัดรถรับส่งเองก็รวดเร็ว สามารถเข้าถึงได้ง่าย ความปลอดภัยก็สูง หมดห่วงเรื่องของหาย เพราะกว่าจะเข้าไปในคลังสินค้าได้นั้นต้องมีคีย์การ์ดประจำตัว ฉะนั้นแล้วการเดินเข้ามาแบบตัวเปล่าเป็นเรื่องที่ยากมาก ข้อดีเยอะขนาดนี้จะรออะไร เช่าเลย

Write a Reply or Comment